Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
 • Thi đua chăm sóc Công trình măng non bồn hoa, cây cảnh vườn trường
 • Chào mừng 79 năm ngày TL Đội TNTP HCM - 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ - Lễ kết nạp Đội viên mới năm học 2019 - 2020.
 • Chung tay giúp sức giúp đỡ trường bạn
 • Buổi học đầu tiên của các em học sinh sau những ngày nghỉ phòng dịch
 • CHUẨN BỊ ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT ĐỂ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG
 • Chương trình thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đợt nghỉ phòng, chống dịch covid -19
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 21
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG – CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORANA GÂY RA

Kính thưa: Các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến, Thực hiện công văn số 128/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục Tỉnh Thái Nguyên về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona.

Hiện nay tình hình thời tiết lúc giao mùa có nhiều thay đổi . Đặc biệt trong thời tiết chuyển mùa đông - xuân nguy cơ mắc bệnh cúm càng cao, lây lan thành dịch bệnh càng nhanh hơn. Phòng y tế nhà trường xin gửi tới thầy cô, phụ huynh và các em các thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona( N CoV) gây ra như sau:

Virus corona mới (NCoV) gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp bắt nguồn từ Vũ Hán (Trung Quốc) là bệnh truyền nhiễm nhóm A.Người nhiễm nCoV có các triệu chứng cấp tính: ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong; đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.

Bệnh có thể lây từ người này sang người khác ngay cả rong thời gian ủ bệnh, nghĩa là khi nhiễm mầm bệnh mà chưa có biểu hiện sốt hoặc ho.

Hiện không có vắc-xin để ngăn ngừa nhiễm trùng nCoV. Cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng là tránh tiếp xúc với virus này.

Để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, Cục Y tế dự phòng, bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo người dân cần áp dụng một số hành động phòng ngừa hàng ngày như sau:

 • Khuyến cáo chung với người dân:

 1, Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

2, Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi miệng.

3, Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

4, Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

5, Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

6, Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

7, Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

 
 
 • Khuyến cáo với những người từ Trung Quốc trở về:

1, Cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.Khuyến cáo với những người từ Trung Quốc trở về:

2, Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

3, Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

 • Khuyến cáo với những người đến Trung Quốc:

1, Nếu không có việc cần thiết hoặc công việc đột xuất, không nên đến Trung Quốc trong dịp này.

2, Trường hợp bắt buộc, phải hạn chế ra khỏi nhà, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

3, Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

4, Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

          Hy vọng sau buổi tuyên truyền ngày hôm nay, các em sẽ có thêm nhiều kiến thức về bệnh và biện pháp  để phòng. Sau buổi tuyên truyền cô hy vọng mỗi em sẽ  là một tuyên truyền viên thật tốt để tuyên truyền tới người thân và gia đình cùng phòng chống dịch bệnh được tốt nhất.Bài tuyên truyền của cô hôm nay xin được khép lại tại đây,cảm ơn các thầy cô và các em đã chú ý lắng nghe, chúc các thầy cô và các em có một sức khỏe tốt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website