THÔNG BÁO

Quan Triều, ngày 24 tháng 4 năm 2020

Hiệu trưởng  trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ

THÔNG BÁO

Thực hiện Công văn số 732/BGDĐT-GDTH ngày 22/04/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc HD các công việc cần thực hiện phòng chống dịch Cvid19 trong các đơn vị trường học; TB số 600/TB-GDĐT ngày 24 /4/2020 v/v cho trẻ em, học sinh đi học trở lại;

Trường TH Hoàng Văn Thụ thông báo tới CB, GV, NV, HS và PHHS một số nội dung sau:

1. CBGVNV và HS bắt đầu trở lại trường làm việc và học tập theo thời gian

+ Bắt đầu đi học từ ngày 04/5/2020; Học theo TKB 2 ca; Không ăn BT

+ Buổi sáng 7 giờ 15 HĐ đầu giờ, 7giờ 30 phút vào học tiết 1

+ Buổi chiều 13 giờ 15 HĐ đầu giờ; 13 giờ 30 phút vào học tiết 1

GVCN lập danh sách học sinh tách lớp theo TKB

*  Giáo viên dạy thể dục: đ/c Hiếu dạy sân gần nhà đa năng

đ/c Khoa dạy sân thể dục; Các giờ học ngoài trời GV giảng dạy phải có trách nhiệm hướng dẫn học sinh giữ khoảng cách không tụ tập 1 chỗ.

* Tiết cuối các buổi học lớp A tan trước theo hiệu lệnh trống 3 tiếng; Tiếp sau lớp B, C...tan cuối cùng là hiệu lệnh trống 1 hồi dài; Cuối buổi dẫn học sinh xuống cổng xếp hàng giãn cách là GV dạy tiết cuối , Cô TPT, BGH.

- Phụ huynh đón con phía ngoài cổng trường.

2. Khi đến trường làm việc giảng dạy và học tập đề nghị CB, GV, NV, và học sinh thực hiện tốt các  nhiệm vụ theo CV 732/SGD đã hướng dẫn:

+ Thực hiện việc đo thân nhiệt, HD GV và HS rửa tay trước khi vào học tập và làm việc

+ Các giờ HĐTT tổ chức tại lớp GVCN chủ trì và HD HS các phương pháp phòng chống dịch bệnh đến khi có TB mới; Lưu ý vệ sinh lớp học sạch sẽ, VS cá nhân, sử dụng nước uống, đeo khẩu trang, rửa tay và quán triệt HS thực hiện đúng nội quy quy định của nhà trường.

+ Bàn ghế học sinh giãn cách tối đa trong phòng học, không để các tư trang cá nhân của học sinh ( đề nghị PH mang đồ không cần thiết về nhà không để HS mang lên lớp)

+ Khi trong lớp có học sinh bị ho sốt khó thở do Virus phải xử lý nhanh, chính xác và báo cáo kịp thời với lãnh đạo nhà trường; Không làm cho học sinh trong lớp hoang mang và lo sợ.

+ GV và PHHS tuyệt đối không được đưa các tin tức không đầy đủ, không chính xác lên trang mạng xã hội.

+ GV không tham gia các hoạt động dạy thêm học thêm ngoài nhà trường

+ CB GV NV và HS khi đến trường phải làm việc và học tập nghiêm túc để không ảnh hưởng đến chất lượng .

+ Tất cả các giờ dạy trên lớp GV phải có trách nhiệm kiểm tra công tác vệ sinh lớp học, căn dặn HS phòng dịch; Nắm bắt tình hình sức khỏe của HS để chủ động trong công tác phòng chống dịch.

+ Các giờ giải lao giữa các buổi học GV ngồi nghỉ tại phòng chờ phải giữ khoảng cách tối thiểu 1,5m;  Học sinh học ở tầng  của nhà nào thì ở tầng của nhà đó; Học sinh học ở lớp nào ở lớp đó không đi lại tập trung đông người.

+ Tuyệt đối không được mua đồ ăn mang vào trường vào lớp, luôn giữ VS sạch sẽ,cửa sổ lớp học thoáng khí khi học tập.

+ Đoàn TN và TPT phối hợp chặt chẽ với GVCN và GV dạy trên lớp tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nề nếp VS các lớp.

+ Bảo vệ nhà trường phải kiểm soát chặt chẽ người ra vào cổng không để người ngoài nhà trường ( kể cả PHHS tự do vào trường trong thời gian GV và HS có mặt tại trường

+ Nếu có người vào trường làm việc cần thực hiện đầy đủ việc kê khai thông tin vào sổ và kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

3. GV phối hợp chặt chẽ với gia đình HS để triển khai 1 số nội dung sau:

+ CMHS phải chuẩn bị các phương án bảo vệ sức khỏe cho các em để phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang đi học, bình nước riêng, cốc nước, giấy lau, đồ dùng học tập, trang phục sạch sẽ, ăn uống tại nhà, hạn chế tiếp xúc đông người; HS có biểu hiện sốt ho gia đình không cho con đến trường

+ Gia đình HS: Nhắc nhở các em thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh và các nội dung yêu cầu của NT.

+ Nhắc nhở đôn đốc việc tự đo thân nhiệt nếu thấy dấu hiệu khác thường gia đình  chủ động theo dõi tại nhà nếu cần thiết thì đưa con đến cơ sở y tế được tư vấn và điều trị; Học sinh không được đến trường nếu đang cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

+ Những trường hợp học sinh tham gia giao thông tự đi xe đạp đến trường đề nghị gia đình nhắc nhở các con thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Đề nghị CBQL,GV,NV,BV,LC thực hiện nghiêm túc các nội dung trên . Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc báo cáo với lãnh đạo nhà trường.

Nơi nhận

LĐNT