Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Thi đua chăm sóc Công trình măng non  bồn hoa, cây cảnh vườn trường
  • Chào mừng 79 năm ngày TL Đội TNTP HCM - 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ  - Lễ kết nạp Đội viên mới năm học 2019 - 2020.
  • Chung tay giúp sức giúp đỡ trường bạn
  • Buổi học đầu tiên của các em học sinh sau những ngày nghỉ phòng dịch
  • CHUẨN BỊ ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT ĐỂ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG
  • Chương trình thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đợt nghỉ phòng, chống dịch covid -19
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 21
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trước tình hình diễn biến dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) trên thế giới và ở Việt Nam đang diễn ra phức tạp. Ngày 3/02/2020, Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các bậc phụ huynh có con em theo học tại trường  về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra nhằm phòng tránh và phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Như chúng ta đã biết, bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov-novel Coronavirus) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Theo đó người mắc bệnh có triệu chứng cấp tính như: Sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong.

Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế Phường Quan Triều chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học...Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường. Cán bộ, giáo viên nhân viên, phụ huynh trường tiểu học Hoàng Văn Thụ mỗi người là một tuyên truyền viên tuyên truyền cho gia đình, người thân và mọi người xung quanh về cách phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế thường xuyên theo dõi thời sự câp nhật thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona. Hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách, giữ gìn vê sinh cá nhân, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, vê sinh nơi công cộng để giảm nguy cơ nhiễm bệnh bằng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi do virus Corona như: Thường xuyên rửa tay bằng xà bông và nước trong ít nhất 20 giây, che miệng mỗi khi ho, cố gắng tránh đưa tay chạm lên mắt, mũi, miệng. Ngoài ra, bất kỳ ai nhiễm virus đều cần phải cách ly, khử trùng các vật dụng và bề mặt đồ dùng mà người bệnh chạm vào để tránh lây bệnh cho người khác. Ngoài ra hạn chế tụ tập nơi đông người ra đường cần đeo khẩu trang y tế.

Để phòng ngừa dịch bệnh phát tán trường tiểu học Hoàng Văn Thụ có kế hoạch và đưa ra một số biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như sau:

1. Đối với cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường:
-Hướng dẫn cán bộ, giáo viên và học sinh sử dụng khẩu trang đúng cách.

- Yêu cầu toàn bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường phải thông thoáng phòng học trước khi nhận trẻ và vệ sinh sạch sẽ đồ dùng phục vụ cho học sinh khi sử dụng.
- Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc trong quá trình lưu thông. Đồng thời, nếu cán bộ, giáo viên nào có người thân sốt/ hoặc bản thân có các triệu chứng rát họng, mệt, thân nhiệt cao thì nên chủ động xin nghỉ phép để theo dõi thêm, không nên cố gắng đến làm việc. Nếu có giấy chứng nhận của trạm y tế, các thủ tục và quyền lợi đều được đảm bảo.
- Trao đổi với phụ huynh cho học sinh đeo khẩu trang đến trường để bảo vệ sức khỏe. Các khẩu trang không nên tận dụng tái sử dụng mà nên thay thường xuyên, nhà trường có đặt một số thùng rác riêng để thu gom khẩu trang y tế.
- Tuyệt đối tuân thủ quy định về trang phục của nhân viên nuôi dưỡng.

- Nấu chín kỹ thức ăn từ thịt và trứng. Không sử dụng thịt từ động vật bị ốm hoặc chết bệnh. Sử dụng thớt và dao khác nhau cho các loại thịt tươi và thực phẩm nấu chín.
- Nhắc nhở cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh nên hạn chế nói chuyện, cười đùa khi ăn.
- Thực hiện đầy đủ đúng quy trình rửa tay cho trẻ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh,
- Rửa tay với xà phòng bất cứ khi nào tay bẩn.
- Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước hoặc các loại nước rửa ta có chứa cồn.
- Rửa sạch tay sau khi ho và hắt hơi.
- Vứt bỏ khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy.
- Dùng cloramin B để lau rửa các khu vực chung thường xuyên như: Cửa sổ, các tay nắm cửa, mặt bàn cầu thang lớp học

- Trang bị thêm nước rửa tay để sẵn tại các bồn rửa tay của nhà trường

2. Với phụ huynh, đối tác, khách hàng
- Yêu cầu các công ty giao nhận thực phẩm sạch đảm bảo nhân viên giao nhận không có biểu hiện sốt, đeo găng tay và khẩu trang khi giao thực phẩm.
- Yêu cầu phụ huynh đeo khẩu trang khi đưa, đón con và dùng cồn rửa tay trước khi vào trường nếu có việc cần thiết.
- Xin phép phụ huynh cho phép cán bộ, nhân viên, giáo viên sử dụng khẩu trang khi giao tiếp, trao đổi.
- Tuyên truyền, khuyến khích các phụ huynh đưa con đi tiêm phòng cúm mùa. (Nhằm hạn chế nhầm lẫn triệu chứng của cúm với viêm phổi cấp, khiến phát hiện và điều trị muộn)
- Nhắc nhở các gia đình tránh đưa con đến nơi đông người và thành thật, kịp thời thông báo cho nhà trường nếu trong gia đình có người có biểu hiện nghi vấn.

Một số hình ảnh khuyến cáo của Bộ y tế về cách phòng chống giảm thiểu dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus corona mới:

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

 


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website